Ống xả đoạn giữa và những vấn đề hay gặp phải ở ống xả

Bạn là người sử dụng ô tô đã lâu nhưng chưa biết ống xả đoạn giữa là gì? Ống xả xe ô tô của bạn thường gặp phải những rắc rối khắc nhau và bạn không biết nó bị làm sao? Hôm nay, Thành Dũng Auto sẽ chia sẻ về ống xả đoạn giữa là… Read more »

Tìm hiểu thông tin về bộ chia điện

Trong hệ thống đánh lửa có một bộ phận quan trọng là bộ chia điện. Vậy, công dụng cụ thể của nó là gì? Khi hỏng cần phải xử lý ra sao? Bài viết này, Thành Dũng Auto sẽ chia sẻ những thông liên xung quanh về bộ chia điện nhé! Khái niệm về bộ… Read more »

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của béc phun ô tô

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của béc phun ô tô

Là một trong những bộ phận quan trọng của ô tô, khi thay mới béc phun cần phải tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Không chỉ có nhiều mẫu mã đa dạng, thiết bị này còn có rất nhiều mức giá khác nhau.… Read more »

Đáy tắc te là gì, công dụng của nó như thế nào

Đáy tắc te là một trong những bộ phận quan trọng không thể bỏ qua của bất kỳ chiếc xe ô tô nào. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức hiểu rõ hết tính năng và dấu hiệu nhận biết hư hỏng của chi tiết này. Mời bạn hãy cùng Thành Dũng Auto… Read more »

Những điều bạn nên biết về quạt két nước

Những điều bạn nên biết về quạt két nước

Bạn là người thường xuyên sử dụng ô tô nhưng chưa nghe đến quạt két nước bao giờ. Bạn không biết quạt két nước là gì và có tác dụng ra sao. Liệu đây có phải phụ kiện cần thiết cho xế yêu của bạn?  Khái niệm về quạt két nước Quạt két nước chỉ… Read more »

Làm sao để nhận biết chân máy ô tô gặp vấn đề?

Làm sao để nhận biết chân máy ô tô gặp vấn đề?

Với mục đích liên kết giữa khung xe và động cơ của xe, chân máy ô tô được xem là bộ phận quan trọng mà bạn cần cực kỳ lưu ý, kiểm tra thường xuyên. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết chân máy ô tô của bạn đang gặp vấn đề, cần đi… Read more »

Lá nhíp ô tô là gì

Nhắc đến bộ phận lá nhíp của xe ô tô chắc chắn không phải người tài xế nào cũng có kiến thức am hiểu về chi tiết này. Mời bạn hãy cùng Thành Dũng Auto tìm hiểu thông tin bộ phận lá nhíp qua bài viết dưới đây nhé! Lá nhíp là bộ phận gì… Read more »

HỘP SỐ ĐÓNG VAI TRÒ GÌ CỦA Ô TÔ

hộp số

Hộp số là bộ phận quan trọng cần thiết trong hệ thống truyền lực của xe ô tô, đảm bảo tỉ số truyền của động cơ xe, cầu dẫn động thay đổi phù hợp với từng điều kiện vận hành. Mời bạn đón đọc bài viết dưới đây của Thành Dũng Auto để tìm hiểu… Read more »

BÁT BÈO Ô TÔ LÀ GÌ?

Chắc hẳn, những người lần đầu sở hữu chiếc ô tô hoặc có ít kiến thức về ô tô đều có chung câu hỏi: “Bát bèo ô tô là gì?”. Bài viết này, Thành Dũng Auto sẽ cùng các bạn tìm hiểu khái niệm về bát bèo cũng như hiểu rõ vai trò và dấu… Read more »

GƯƠNG CHIẾU HẬU ĐÓNG VÀI TRÒ GÌ CỦA Ô TÔ

Khi tham gia giao thông, việc quan sát đường đi qua gương chiếu hậu ô tô để biết được các phương tiện khác xung quanh giúp bạn di chuyển thuận lợi hơn, tránh được những nguy hiểm.  Làm sao để quan sát được các phương tiện xung quanh? Hầu hết các tài xế thường để vùng… Read more »

Cò mổ xupap là gì?

Cò mổ xupap là thiết bị đòn bẩy trong cơ cấu phân phối khí của động cơ đốt trong, có nhiệm vụ truyền chuyển động hướng tâm từ cam thành chuyển động thẳng. Cò mổ xupap hay còn gọi tên khác là đòn gánh, đòn bẩy thuộc cơ cấu phân phối khí của động cơ.… Read more »

Xupap hút đóng vai trò gì trong hệ thống động cơ

Xupap động cơ ô tô là một bộ phận quan trọng, bao gồm hai bộ phận chính là xupap hút và xupap xả. Chúng có nhiệm vụ đóng mở các cửa nạp và cửa xả để nạp nhiên liệu, xả khí thải.  Cấu tạo của xupap? Xupap động cơ ô tô là chi tiết đóng… Read more »

Thổi gioăng mặt máy ô tô và những điều cần biết

Gioăng mặt máy hay còn gọi là gioăng quy lát là bộ phận được đặt giữa máy và thân máy. Nó thực hiện chức năng làm kín, giúp 2 thiết bị này tránh bị bụi bẩn và không khí xâm nhập vào trong. Gioăng mặt máy giúp ô tô khả năng vận hành ổn định, chính… Read more »

MUA ỐP CẦN GẠT MƯA Ở ĐÂU GIÁ RẺ?

Mua ốp cần gạt mưa ở đâu giá rẻ?

Là một trong những phụ kiện được sử dụng khá phổ biến hiện nay, ốp cần gạt mưa với nhiều mẫu mã đa dạng đóng vai trò rất quan trọng vào việc bảo vệ cần gạt của ô tô. Không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ cho ô tô, loại phụ kiện này còn giúp… Read more »

CÓ NÊN LẮP ĐẶT ỐP BẬC LÊN XUỐNG CHO XE Ô TÔ?

Có nên lắp đặt ốp bậc lên xuống cho xe ô tô?

Đối với những người sở hữu xe ô tô, có rất nhiều vấn đề mà họ cần quan tâm. Đơn cử, có nên lắp đặt ốp bậc lên xuống cho xe hay không? Làm cách nào để bảo vệ xe luôn đẹp và mới như lúc ban đầu?  Vậy nên ngay trong nội dung bài… Read more »

LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT CHÂN MÁY Ô TÔ GẶP VẤN ĐỀ?

Làm sao để nhận biết chân máy ô tô gặp vấn đề?

Với mục đích liên kết giữa khung xe và động cơ của xe, chân máy ô tô được xem là bộ phận quan trọng mà bạn cần cực kỳ lưu ý, kiểm tra thường xuyên. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết chân máy ô tô của bạn đang gặp vấn đề, cần đi… Read more »

CẤU TẠO, PHÂN LOẠI CHỨC NĂNG CỦA BÁNH ĐÀ Ô TÔ

Bánh đà ô tô được xem là cỗ máy dự trữ năng lượng quay giữa hệ thống truyền động và động cơ. Vậy bộ phận này có cấu tạo ra sao? Được phân thành những loại nào? Chúng thực hiện những chức năng gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để nắm thêm thông… Read more »

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CA LĂNG XE HƠI KHÔNG THỂ BỎ QUA

Những thông tin cơ bản về ca lăng xe hơi không thể bỏ qua

Ca lăng xe hơi là gì? Địa điểm nào uy tín để mua sắm ca lăng và các bộ phận khác của xe? Đây đều là những nỗi băn khoăn của khách hàng khi sở hữu một chiếc xe hơn đang có nhu cầu lắp đặt, thay thế mặt ca lăng cho xe. Hiểu được… Read more »

PULY ĐIỀU HÒA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Puly là một loại ròng rọc có nhiệm vụ truyền momen lực chuyển động để vận hành thiết bị. Puly được sử dụng trong rất nhiều hệ thống máy móc, nhất là trong hệ thống điều hòa của ô tô, nó đóng vai trò quan trọng và có giá đắt hơn với so với những… Read more »

CÔNG DỤNG CỦA ĂNG TEN Ô TÔ

CÔNG DỤNG CỦA ĂNG TEN Ô TÔ

Công dụng của ăng ten ô tô không đơn thuần chỉ là thiết bị trang trí, ăng ten là trang bị giúp thu phát sóng giúp tài xế nghe trên radio của xe Ăng ten trên xe ô tô là gì? Công dụng của ăng ten ô tô: Là thiết bị được lắp trên ô… Read more »

ĐẶC VỀ VÀ CHỨC NĂNG CỦA TAI XE

Đặc điểm và chức năng của tai xe

Tai xe hay còn được gọi là má vè là phụ tùng tuy nhỏ nhưng không thể thiếu trong hệ thống thân vỏ ô tô. Vậy chúng có đặc điểm và chức năng thế nào mà lại chiếm vị trí quan trọng như vậy? Hãy cùng Thành Dũng tìm hiểu qua bài viết sau đây.… Read more »

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TAY MỞ CỬA NGOÀI Ô TÔ

Những thông tin cơ bản về tay mở cửa ngoài ô tô

Với hoạt động lên và xuống xe, người sử dụng không thể nào không cần đến tay mở cửa ngoài ô tô và tay mở cửa trong ô tô. Mặc dù chỉ là một bộ phận rất nhỏ nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm. Do đó,… Read more »

ỐP BẢO VỆ CẢN TRƯỚC, CẢN SAU CÓ TÁC DỤNG GÌ

Không chỉ có cản trước được sử dụng như một thiết bị bảo vệ cho đầu xe ô tô khi xảy ra va chạm giao thông mà các loại ốp bảo vệ cản sau cũng rất được ưa chuộng và lựa chọn lắp đặt.  Công dụng của ốp bảo vệ cản sau đó là tránh… Read more »

LƯU Ý ĐỂ SỬ DỤNG DẦU THƠM CHO Ô TÔ ĐƯỢC HIỆU QUẢ HƠN

Lưu ý để sử dụng dầu thơm cho ô tô được hiệu quả hơn

Không gian ô tô là không gian kín, do đó việc xuất hiện các mùi lạ là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này thì các loại dầu thơm cho ô tô là giải pháp xử lý tốt nhất.  Nước hoa ô tô hay còn gọi là dầu thơm cho ô tô là… Read more »

TẠI SAO NÊN LẮP ỐP TAY MỞ CỬA CHO Ô TÔ?

Tại sao nên lắp ốp tay mở cửa cho ô tô?

Mỗi một bộ phận trên ô tô sẽ đóng một vai trò nhất định, tay nắm cửa cũng vậy, nó giúp cho việc mở cửa xe, lên xuống ô tô được dễ dàng hơn. Chính vì thế, trang bị ốp tay mở cửa cho bộ phận này của ô tô không chỉ giúp nó được… Read more »

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI MÀ BỌC DA Ô TÔ MANG LẠI

Bọc da ô tô Thành Dũng được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn

Bọc da ô tô có lẽ đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Loại phụ tùng ô tô này còn được ưa thích nhờ mẫu mã đa dạng, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, những lợi ích thật sự mà bọc da nội thất cho xế yêu… Read more »

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ BÀN ĐẠP CHÂN PHANH VÀ BÀN ĐẠP CHÂN GA

Bàn đạp chân phanh

Bàn đạp chân phanh và bàn đạp chân ga là hai bộ phận quen thuộc của xe ô tô. Nếu như bạn không phân biệt và nắm rõ những thông tin cơ bản của chúng thì rất nguy hiểm bởi mỗi bộ phận này đều có chức năng riêng biệt.  Bạn có đang nhầm lẫn… Read more »

TOP 3 CÁNH CỬA Ô TÔ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

cánh cửa ô tô

Hiện nay, có rất nhiều loại xe ô tô có kiểu dáng và thiết kế khác nhau, không chỉ nằm ở màu sắc, thân xe,… mà còn nằm ở cánh cửa ô tô. Điều này giúp đáp ứng đại đa số nhu cầu của người dùng hiện nay. Dưới đây là các loại cánh cửa… Read more »

XE TẢI HYUNDAI VÀ KIA MÁY DẦU CÓ GÌ MỚI

XE TẢI HYUNDAI VÀ KIA MÁY DẦU CÓ GÌ MỚI

Xe tải Hyundai và Kia máy dầu có gì mới trước hết là động cơ tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ. Thiết kế được đổi mới , động cơ mạnh mẽ và thân thiện với môi trường đó là những điều nổi bật trong những dòng xe này Xe tải máy dầu bao gồm… Read more »

LOGO TEM DÁN CHỮ NỔI CHO Ô TÔ

LOGO TEM DÁN CHỮ NỔI CHO Ô TÔ

Logo tem dán chữ nổi cho ô tô là bộ phận nhỏ của ô tô tuy nhiên rất quan trọng nó mang phong cách của từng hãng ô tô khác nhau. Vừa giúp xe trang trí vừa mang tính thẩm mỹ cao giúp phân biệt được từng xe của các hãng xe khác nhau Logo… Read more »

HOTLINE ĐẶT HÀNG