CÁC BƯỚC CHO VIỆC THAY LỐC ĐIỀU HÒA Ô TÔ

Mùa hè lốc điều hòa ô tô phải hoạt động trong tần suất cao độ. Nhiều lốc điều hòa bị kém hoặc buộc phải thay thế để hoạt động tốt hơn. Thành Dũng xin chia sẻ các bước cho việc thay lốc điều hòa ô tô

lốc điều hòa ô tô

Lốc điều hòa ô tô bộ phận đảm nhận công đoạn đầu tiên trong quy trình hoạt động của điều hoà xe. Cụ thể lốc điều hoà giúp nén chất làm lạnh từ áp suất thấp thành áp suất cao rồi chuyển đến dàn nóng.

Tìm hiểu nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng lốc điều hòa. Việc tìm ra nguyên nhân làm cho lốc lạnh bị hư hỏng trước khi thay mới là vô cùng quan trọng. Theo thống kê thì 80% nguyên nhân gây ra hư hỏng lốc lạnh là do thiếu Dầu hoặc hệ thống bị nghẹt.

Trong lốc điều hòa luôn luôn phải có 60% dầu và 40% Dầu còn lại nằm trong hệ thống đường và các chi tiết khác của hệ thống lạnh. Khi Gas lạnh tuần hoàn trong hệ thống nó sẽ mang theo dầu và sau đó quay trở lại lốc lạnh.

Nếu phát hiện trong lốc lạnh hư không có dầu hoặc không đủ dầu thì có thể hệ thống lạnh đã bị rò rĩ Gas hoặc bị nghẹt đâu đó trên hệ thống làm ngăn cản dầu không trở về lốc lạnh được.

lốc điều hòa ô tô

Hãy thực hiện những bước sau đây khi thay mới lốc lạnh:

  1. Xác định lượng dầu cần thiết cho hệ thống lạnh của mỗi xe, tra theo bảng thông số của nhà sản xuất.

  2. Kiểm tra số lượng và chất lượng dầu trong lốc lạnh tháo ra. Nếu dầu trong lốc cũ sạch và chứa bằng hoặc cao hơn 60% lượng dầu toàn hệ thống
  3. Trường hợp không có dầu hoặc thiếu dầu trong lốc lạnh, hệ thốc lạnh có thể đã bị xì, chúng ta cần tìm ra chỗ xì và xử lý.
  4. Đối với các đời xe từ năm 1996 trở về sau và khi dầu lạnh bị bẩn hoặc chứa mạt sắt thì chúng ta nên thay mới dàn nóng. Xúc rửa hệ thống bằng dung môi làm sạch.
  5. Tiết theo là kiểm tra mức dầu tro lốc điều hòa mới.
  6. Rút chân không hệ thống ít nhất 45 phút, công đoạn này nhằm loại bỏ hơi ẩm ra khỏi hệ thống.

lốc điều hòa ô tô

Zalo
0944.628.333