Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?

Sản xuất ô tô được biết đến là một ngành công nghiệp mang tính chất điều hướng thông tin đang được chú trọng trên thế giới. Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?

Ngành sản xuất ô tô “thay da đổi thịt” nhờ công nghệ trong năm 2020

Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào? Năm 2020 được xem là năm của thời đại công nghệ bắt đầu lên ngôi. Đặc biệt, các nhà sản xuất ô tô hiện nay bắt đầu vận dụng công nghệ ưu việt nhiều hơn để giúp mang đến những dòng xe chất lượng, cũng như trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng.

Công nghệ sản xuất ô tô ngày càng phát triển

Dưới đây là một số những thay đổi bất ngờ của các dòng xe ô tô khi kết hợp với công nghệ ưu việt:

– Luôn kết nối

Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?: Hầu như khách hàng nào cũng muốn muốn trải nghiệm kết nối không bị ngắt quãng. Chính vì vậy, với việc vận dụng công nghệ vào sản xuất ô tô, hiện nay các dòng xe cao cấp đã kết nối toàn diện với điện thoại, nhà, văn phòng một cách hiệu quả.

– Trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn

Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?: Nếu như trước đây, việc điều khiển bằng giọng nói, hệ thống định vị của các dòng xe ô tô hoạt động không được ổn định. Trong năm 2020 này với việc vận dụng công nghệ đã cải tiến được trải nghiệm của người dùng tốt hơn với nhiều hệ thống mới như điều khiển cảm ứng, định vị thông minh, kết nối đa phương tiện,…

Nâng cao trải nghiệm người dùng hiện đại hơn

– Cập nhật từ xa

Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?: Thay vì phải thường xuyên ghé đến garage để bảo hành mỗi khi đèn trên đồng hồ táp lô báo hiệu, thì hiện nay với công nghệ luôn đảm bảo trạng thái của xe luôn kết nối với các biện pháp đảm bảo an toàn nên giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi đến cửa hàng bảo hành, sửa chữa.

– Tăng cường mức độ bảo mật

Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?: Hiện nay có rất nhiều người đồng bộ hóa dữ liệu trên điện thoại của mình với xe thuê mà không suy nghĩ tới rủi ro bảo mật thông tin. Trên thực tế thì không phải ai cũng có thể biết được bộ phân nào trên chiếc xe đều có nguy cơ bị tin tặc tấn cống.

Chính vì vậy, với công nghệ ưu việt cùng các chiến dịch nâng cao ý thức bảo mật kết nối xe hơi ngày một được chú trọng hơn. Vậy nên, các doanh nghiệp sản xuất ô tô hiện nay luôn ưu tiên vận dụng công nghệ bảo mật tuyệt đối lên dòng xe của mình khi cung cấp cho khách hàng.

– Cá nhân hóa trải nghiệm lái xe

Tùy thuộc vào mỗi người sử dụng đều sẽ có những tùy chỉnh khác nhau về chiếc xe của mình sao cho phù hợp nhất. Vậy nên, với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cùng với IoT nên các dòng xe hiện đại ngày nay có thể điều chỉnh tự động theo ý muốn của người dùng từ độ nghiêng của ghế, chỉnh radio, vị trí của gương, máy lạnh, đọc tâm trạng và lên tiếng cảnh báo khi người điều khiến xe bị rơi vào trạng thái phân tâm, buồn ngủ,…

Cá nhân hóa trải nghiệm trên những chiếc xe hiện đại

Nissan – Ứng dụng công nghệ vượt trội để trở thành ông vua bán tải

Với những điều kỳ diệu của việc ứng dụng công nghệ ưu việt vào sản xuất ô tô, nên giúp nhu cầu trải nghiệm của người dùng ngày càng được cải thiện vượt trội hơn. Đặc biệt, được biết đến là “ông vua bán tải Việt Nam” thương hiệu Nissan là đơn vị tiên phong khi ứng dụng công nghệ thông minh vào quy trình sản xuất, mang tới những trải nghiệm thú vị sau tay lái cho người dùng.

Trải nghiệm công nghệ hiện đại với dòng xe Nissan

Mục tiêu hướng đến cuối cùng chính là giải quyết được các vấn nạn nghiêm trọng khi lái xe như biến đổi khí hậu, tai nạn, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm không khí. Để từ đó giúp mọi người lái xe an toàn và nâng cao trải nghiệm cuộc sống.

Yếu tố cốt lõi mà Nissan khi vận dụng công nghệ thông minh vào sản phẩm của mình chính là:

– Lái xe thông minh: Giúp mọi người có sự tự tin hơn khi lái xe ô tô, tăng cường sự kiểm soát, an toàn nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái.

– Năng lượng thông minh: Giúp quá trình lái xe trở nên thú vị hơn, ít tiêu hao nhiên liệu cùng với việc giảm khí thải hiệu quả.

– Kết nối thông minh: Giúp mọi người khi ngồi trên xe có thể kết nối nhiều hơn với xác hội, tạo điều kiện tương tác với con người, phương tiện cho đến cơ sở hạ tầng giao thông.

Hiện tại Nissan đang ứng dụng công nghệ xuất sắc trong một số dòng xe của mình như: NISSAN X-TRAIL V-SERIES, NISSAN SUNNY Q-SERIES, NISSAN TERRA, NISSAN NAVARA PREMIUM Z,…

Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?: Bên cạnh đó, cũng phải kể đến dòng xe Infiniti được Nissan phát triển thương hiệu riêng, đồng thời cũng là dòng xe cao cấp của hãng khác hoàn toàn với các mẫu xe thông thường. Điểm đặc biệt của các mẫu xe Infiniti được ứng dụng công nghệ hiện đại để mang tới cho người lái nhiều tiện ích như: Ghế trước sưởi, kết nối Bluetooth, camera sau, khởi động không cần chìa, radio vệ tinh, cửa sổ trời, hệ thống âm thanh 11 loa Bose, định vị vệ tinh, đèn pha tự động, máy lọc không khí.

I

Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?
Công nghệ thay đổi ngành sản xuất ô tô như thế nào?
Zalo
0944.628.333