Lá nhíp ô tô là gì

Lá nhíp ô tô là gì: Nhắc đến bộ phận lá nhíp của xe ô tô chắc chắn không phải người tài xế nào cũng có kiến thức am hiểu về chi tiết này. Mời bạn hãy cùng Thành Dũng Auto tìm hiểu thông tin bộ phận lá nhíp qua bài viết dưới đây nhé!

Lá nhíp là bộ phận gì của xe ô tô?

Lá nhíp ô tô là gì: Lá nhíp của xe ô tô là một bộ phận đàn hồi được lắp đặt cho xe ô tô nhằm làm giảm xóc xe khi lưu thông trên đường. Nhờ có những tính đàn hồi đó mà lá nhíp giúp làm giảm những chấn động lên phần thân trên của xe ô tô hiệu quả.

Lá nhíp gồm có mấy loại?

Lá nhíp

Trên thực tế, bộ phận lá nhíp sẽ gồm có hai loại chính là lá nhíp chính và lá nhíp phụ. Lá nhíp chính sẽ được sử dụng cho các loại xe ô tô, xe có trọng tải nhỏ, còn đối với các loại xe có trọng tải lớn hơn cần có thêm hỗ trợ của lá nhíp phụ, việc này giúp bảo vệ tốt phần thân xe.

à các bộ phận giảm xóc cho xe được ghép bởi các tấm lò xo uốn cong, những tấm này được gọi là “lá nhíp”. Các lá nhíp xếp với nhau theo thứ tự từ ngắn nhất đến dài nhất. Số lá nhíp càng nhiều thì càng cứng và chịu được tải trọng lớn hơn.

Đặc điểm cấu tạo của lá nhíp

Bộ phận lá nhíp cơ bản được làm đơn giản từ những miếng thép lò xo uốn cong. Các lá nhíp được xếp chồng lên nhau theo đúng thứ tự từ ngắn đến dài giống như hình một ngọn núi lật ngược.

Lá nhíp

Các lá nhíp này sẽ được ép vào với nhau bằng bu lông hoặc đinh tán ở giữa. Lá nhíp xe ô tô càng dài thì càng có độ mềm, đàn hồi tốt. Ngoài ra số lá nhíp càng nhiều thì độ cứng của lá nhíp cũng tăng lên, chịu được sức nặng trọng tải lớn tốt hơn, tuy vậy nếu lá nhíp quá cứng thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ êm của xe.

Chức năng của lá nhíp ô tô

Bộ phận lá nhíp ô tô cũng có cơ chế và chức năng làm việc riêng chính là có khả năng chịu tải trọng tĩnh của chiếc xe, tạo độ êm cho xe khi di chuyển. Bên cạnh đó nó còn có thể chịu đựng va đập mạnh, hạn chế khả năng biến dạng của lá nhíp tác động bởi yếu tố bên ngoài.

Thành Dũng Auto – Chuyên cung cấp phụ tùng linh kiện ô tô Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, công ty, cửa hàng cung cấp linh kiện, phụ tùng ô tô giá rẻ nhưng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái rất nhiều. Hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng, chúng tôi xin giới thiệu đơn vị Thành Dũng Auto – chuyên cung cấp linh kiện, phụ tùng ô tô nhập khẩu đặc biệt là sản phẩm lá nhíp nhập khẩu chính hãng tại nước ngoài, chất lượng, giá rẻ tốt nhất.

Lá nhíp

Nhiều khách hàng tin tưởng các sản phẩm đo Thành Dũng Auto cung cấp bởi những lý do sau:

  • Thành Dũng Auto cam kết cung cấp phụ tùng ô tô của nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước Mỹ, Nhật, Hàn, Anh, Pháp, Đức, và Trung Quốc.
  • Quý khách hàng có thể tìm thấy nhiều loại phụ tùng ô tô chất lượng giá rẻ tại Thành Dũng Auto như động cơ, gầm, điện, lá nhíp và nhiều phụ tùng khác.
  • Hơn nữa chính sách bán hàng thanh toán của chúng tôi vô cùng hấp dẫn, chính sách hậu mãi, bảo hành đầy đủ, luôn ưu tiên quyền lợi khách hàng.

 

Zalo
0944.628.333