Làm thế nào để loại bỏ sương mù khỏi kính ô tô?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô hoặc đã từng ở trong một chiếc ô tô, chắc hẳn bạn đã từng thấy hiện tượng kính ô tô bị mờ bởi tác động của nhiều yếu tố như sương mù, bụi bẩn,….Vậy, làm thế nào để loại bỏ sương mù khỏi kính ô tô hiệu quả hơn? Dưới đây là một số phương pháp hữu ích mà các bạn nên tham khảo.

kính ô tô
kính ô tô

Làm thế nào để loại bỏ sương mù trên kính ô tô trong mùa hè?

Làm thế nào để loại bỏ sương mù khỏi kính ô tô?: Sương mù xảy ra khi không khí có nhiệt độ khác nhau gặp nhau và tạo thành hơi nước ngưng tụ trên kính chắn gió. Trong mùa hè nắng nóng, không gì bằng được trốn vào một chiếc ô tô có máy lạnh. 

Tuy nhiên, khi không khí nóng từ bên ngoài gặp bề mặt được làm mát của cửa sổ kính và kính chắn gió của ô tô, nó sẽ lập tức ngưng tụ và tạo ra một lớp sương mù hình thành bên ngoài kính chắn gió. 

Thông thường, sương mù xuất hiện vào mùa hè sẽ dễ dàng loại bỏ hơn rất nhiều và đây là một số thủ thuật bạn có thể sử dụng.

Giảm tốc độ AC

Mặc dù không khí mát mẻ bên trong xe có thể cảm thấy tinh tế vào mùa hè, nhưng nó có thể khá nguy hiểm khi lái xe. Nếu bạn muốn giảm lượng sương mù trên  kính chắn gió ô tô, hãy thử giảm công suất của điều hòa không khí.

Giảm công suất điều hòa không khí

Khi nhiệt độ bên trong xe tăng lên, không khí sẽ bắt đầu hòa với không khí bên ngoài và nhanh chóng ngừng sương mù. Điều bạn cũng có thể làm để ngăn ô tô của mình bị mờ sương là mở cửa sổ một chút để không khí bên ngoài vào trong xe. 

Điều này không chỉ giúp cân bằng nhiệt độ nhanh hơn mà còn cho phép bạn tiếp tục tận hưởng làn gió mát của mình.

Bật cần gạt nước

Làm thế nào để loại bỏ sương mù khỏi kính ô tô?” Bây giờ bạn đã biết sương mù vào mùa hè ở bên ngoài, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó bằng cách bật cần gạt nước kính chắn gió của ô tô. Nếu bạn cảm thấy cần gạt nước làm kính chắn gió xấu đi, hãy xịt một ít chất tẩy rửa và chuyển cần gạt nước xuống chế độ thấp hơn để chúng cũng làm sạch kính.

Mở cửa sổ

Đối với tất cả những người đã quen với cái nóng mùa hè và muốn đặt sự an toàn lên trên sự thoải mái, giải pháp nhanh nhất và dễ nhất để làm mờ kính chắn gió của bạn là mở cửa sổ. 

Mở cửa sổ để nhiệt độ bên trong tương đương với bên ngoài

Ngay khi bạn thấy kính chắn gió và cửa sổ bị mờ, hãy hạ cửa sổ xuống độ cao bạn muốn và cho phép không khí bên ngoài tràn vào bên trong xe. Điều này sẽ giữ cho bên trong xe có nhiệt độ tương đương với bên ngoài và ngăn chặn hoàn toàn sương mù.

Làm thế nào để loại bỏ sương mù trên kính ô tô trong mùa đông?

Trái ngược với những gì xảy ra vào mùa hè, vào mùa đông, sương mù trong xe xảy ra khi không khí lạnh từ bên ngoài gặp không khí ấm hơn bên trong xe. Đây là khi hơi nước ngưng tụ xảy ra bên trong xe và khiến kính chắn gió bị sương mù từ bên trong. 

Sương mù mùa đông khó loại bỏ hơn rất nhiều nhưng có một số cách để giữ cho tầm nhìn của bạn luôn rõ ràng khi lái xe.

Tuần hoàn không khí

Còn được gọi là nút “Chế độ không khí trong lành” nằm trên bảng điều khiển của bạn, đây là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để làm mờ kính chắn gió của bạn trong điều kiện nhiệt độ lạnh. 

Nút có một ô tô với mũi tên chỉ vào ô tô. Sau khi được bật, tính năng này sẽ hút không khí trong lành từ bên ngoài vào nhưng không làm giảm nhiệt độ bên trong xe. 

Tuần hoàn không khí bên trong xe

Thay vào đó, nhiệt độ dần được cân bằng và sương mù trên kính chắn gió của bạn sẽ biến mất. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng “Chế độ tuần hoàn” đã tắt, đây là nút có hình ô tô và mũi tên hình tròn bên trong nó. Chức năng này tuần hoàn không khí bên trong xe bằng cách đóng các ống dẫn khí phía trước.

Giảm nhiệt độ bên trong xe

Đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt đối với những người cố gắng tránh xa cái lạnh. Nếu kính ô tô bị mờ, bạn có thể chỉ cần hạ nhiệt độ bên trong xe để phù hợp với nhiệt độ bên ngoài. 

Bạn có thể giảm nhiệt độ điều hòa hoặc tăng tốc độ quạt để giảm nhiệt độ bên trong. Khi nhiệt độ giảm, các cửa sổ kính mờ và kính chắn gió sẽ thoát ra ngoài. Tuy nhiên, bạn sẽ cần mang thêm một lớp quần áo để giữ ấm cho mình.

Các lỗ xả đá

Đối với những người thực sự hiểu biết về ô tô của họ, họ sẽ biết rằng nút có hình hộp và ba mũi tên nguệch ngoạc hướng lên trên được gọi là nút khử độ mờ. Nút này cực kỳ hữu ích cho những phương tiện phải tiếp nhận một số khí hậu lạnh nhất. 

Nút khử sương

Sau khi được kích hoạt, nút khử sương sẽ gửi không khí thẳng đến kính chắn gió. Không khí này phù hợp với nhiệt độ của môi trường xung quanh và làm giảm sương mù. Một số xe ô tô có thêm nút gạt mưa cho kính chắn gió trước và sau.

Bài viết trên đây là hướng dẫn các bạn biết cách xử lý sương mù trong mùa hè và mùa đông trên chiếc kính ô tô của mình. Hy vọng, các bạn sẽ áp dụng vào hành trình di chuyển của mình để đảm bảo an toàn nhất. 

Nếu các bạn mong muốn sở hữu những sản phẩm như: kính ô tô và phụ tùng ô tô uy tín, chất lượng mà giá thành hợp lý thì hãy đến với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại và Dịch vụ Thành Dũng thông qua:

Hotline: 0944 628 333 | 0347 303 303

Địa chỉ: 211A/281 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Website: https://phutungotogiare.vn

Email: thanhcablenet@gmail.com

Làm thế nào để loại bỏ sương mù khỏi kính ô tô?

Zalo
0944.628.333