Mẹo vặt nên biết giúp bạn sử dụng ô tô

Bạn đã, đang có một chiếc ô tô để thuận lợi cho công việc hay đi lại gia đình. Một số mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô để bảo vệ tuổi thọ tốt nhất cho ô tô

Một số kinh nghiệm sử dụng ô tô hay sẽ được Thành Dũng chia sẻ cũng các bạn

Mẹo vặt nên biết giúp bạn sử dụng ô tô một cách an toàn và hiệu quả. Thay vì sử dụng các hóa chất, rất nhiều vật dụng quanh ta có tác dụng rất tốt, giúp cho chúng làm sạch nội thất, tẩy rửa đèn pha, chống buồn ngủ, chống say xe.

– Giữ nội thất sáng bóng bằng dầu ô liu

Bạn chỉ cần thấm dầu ô liu vào khăn khô và lau lên toàn bộ bề mặt ghế da, táp lô cũng như các mảng ốp nhựa. Chúng sẽ sáng bóng và lớp dầu ô liu sẽ bảo vệ các chi tiết này khỏi các tác nhân oxy hóa

Thay vì sử dụng những hóa chất đăt tiền gây độc hại bạn có thể dụng dầu ô liu để lau bề mặt táp lô và các thiết bị bọc da khác giúp nội thất luôn sáng bóng, tránh ố vàng và mốc

 

Mẹo vặt nên biết giúp bạn sử dụng ô tô

Tẩy đèn pha bị cáu bẩn bằng kem đánh răng

Đèn pha đóng vai trò quan trọng để tạo nên diện mạo hoàn chỉnh cho xe. Khi đèn pha bị cáu bẩn bạn có thể dùng kem đánh răng và một khăn vải bông xù. Bôi một chút kem ra khăn và bắt đầu cọ sạch đèn pha xe. Lăn khăn theo chiều vòng tròn và chỉ sau một lát, bạn sẽ thấy hoàn toàn khác biệt. Dường như đèn pha xe lại sáng bóng như trước.

Tất nhiên công đoạn này đòi hỏi một chút nỗ lực tỉ mỉ và kiên nhẫn nhưng để đèn pha sạch đẹp, hẳn không lái xe nào cảm thấy phiền hà.

– Sử dụng chanh để ngăn cơn buồn ngủ khi lái xe

Chanh giúp ngăn cơn buồn ngủ khi lái xe: Vài loại quả có vị chua cũng có công dụng như một tách cà phê. Khi ta gặp phải cơn buồn ngủ trong lúc đang lái xe, hãy ngậm một miếng chanh. Điều này giúp ta tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, ta không nên lái xe khi cơ thể đang mệt mỏi.

Ngoài ra chanh giúp giúp khử mùi và loại bỏ vi trùng, vi khuẩn cho nội thất ô tô rất tốt

Mẹo vặt nên biết giúp bạn sử dụng ô tô

– Sử dụng lá nguyệt quế chống say xe

Bạn thích đi du lịch nhưng lại say xe, bạn chỉ cần ngậm một chiếc lá nguyệt quế dưới lưỡi. Lá nguyệt quế có chứa nhiều chất đặc biệt giúp thư giãn dạ dày và hệ thần kinh. Đây là một số mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô chúng tôi gợi ý cho bạn.

Mẹo vặt nên biết khi sử dụng ô tô

Các bài viết liên quan

 

Zalo
0944.628.333