Những điều cần biết khi dùng kính chắn gió và két nước ô tô

Những điều cần biết khi dùng kính chắn gió và két nước ô tô: là 2 phụ tùng ô tô rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng nó đúng cách

Bài viết sau đây Thành Dũng auto sẽ chia sẻ Những điều cần biết khi dùng kính chắn gió và két nước ô tô để sử dụng các phụ tùng ô tô này được bền hơn

KÍNH CHẮN GIÓ HYUNDAI ELANTRA
Những điều cần biết khi dùng kính chắn gió và két nước ô tô

Kính chắn gió ô tô

Những điều cần biết khi dùng kính chắn gió và két nước ô tô:Kính chắn gió ô tô được coi là bộ phận quan trọng trên ô tô giúp cản lại các ảnh hưởng của môi trường đến lái xe ngồi trong ô tô. tô.

Trong trường hợp kính chắn gió có vết xước sâu, bạn không nên dùng sơn đánh móng tay hoặc dung dịch đánh bóng kim loại mà nên mua bộ dụng cụ xóa vết xước chuyên dụng. Nếu vết xước gây cản trở tầm nhìn trong quá trình lái xe.

Để xe nơi thoáng mát hạn chế để kính tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và thường xuyên đến với trung tâm bảo dưỡng để làm sạch chuyên sâu hơn.

Trong trường hợp kính chắn gió bị vỡ, bạn nên rửa sạch vết vỡ đó để tránh bụi bẩn và nước chui vào. Có như vậy, vết nứt vỡ mới đảm bảo độ trong sau khi hàn. Khi phát hiện các vết nứt hoặc hư hỏng của kính chắn gió.

Để bảo vệ kính không bị xước, cần thay lưỡi gạt mưa ngay khi thấy gạt nước không sạch, có vết. Lưu ý không đổ nước thường vào bình rửa kính mà nên dùng dung dịch lau rửa kính được pha theo đúng tỷ lệ.

Két nước trong ô tô

Két nước ô tô là một phần quan trọng chứa nước làm mát cho mọi động cơ hoạt động trong ô tô. Giúp ô tô hoạt động trơn tru trên quãng đường di chuyển

Két nước là nơi vận hành liên tục trong môi trường nhiệt độ cao có sự ăn mòn diễn ra. Dễ gây hiện tượng hư hỏng và cháy khi cạn nước. Đồng thời bất cứ hệ thống nào trong két chứa nước hư hỏng đều có thể dẫn đến hiện tượng bó máy, cong vênh.

Để tránh những sự cố do sự gia tăng nhiệt độ của động cơ, đảm bảo an toàn, kéo dài tuổi thọ cho xe bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng két nước:

– Vệ sinh sạch sẽ két nước để đảm bảo không bị bám bụi bẩn do hiệu suất giải nhiệt của chúng.

– Khi chạy xe bạn nên lưu ý đồng hồ báo nhiệt động cơ. Nếu thấy nhiệt độ động cơ tăng cao thì cần kiểm tra két nước làm mát ngay.

– Luôn kiểm tra két nước thường xuyên để tránh các sự cố: bị rò, rạn, nứt,..

– Chọn nước làm mát: bạn nên chọn nước tinh khiết để đổ vào két nước vì đã được loại bỏ các tạp chất, thành phần kim loại nặng và cặn để tránh hiện tượng đóng cặn gây tắc nghẽn trong đường ống và hệ thống làm mát của xe.

Thành Dũng Auto cung cấp  kính cốp hậu, két nước chính hãng cho các dòng xe ô tô con và xe tải

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

website: https://phutungotogiare.vn/

0944 628 333 | 0347 303 303

thanhcablenet@gmail.com

211A/281 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Zalo
0944.628.333