THẬN TRỌNG VỚI CHIÊU TRÒ HẠ GIÁ KHI MUA PHỤ TÙNG Ô TÔ TẠI HCM

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua phụ tùng ô tô tại HCM đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, do đó bạn có thể dễ dàng tìm được các đơn vị cung cấp phụ tùng xe hơi tại khu vực này.

Tuy nhiên, không phải địa chỉ bán phụ tùng ô tô tại HCM nào cũng cam kết về giá rẻ đi đôi với chất lượng, nhất là khi người mua không thực sự có nhiều kinh nghiệm trong việc phân biệt phụ tùng chính hãng với phụ tùng làm nhái. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng phutungotogiare.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau!

Tình hình chung khi mua phụ tùng ô tô HCM online

Thị trường phụ tùng ô tô giờ đây ngày càng sôi động hơn khi số lượng tính riêng ô tô trên địa bàn HCM có hơn 825.000 ô tô (theo báo Sài Gòn Giải Phóng 7/2020) tăng trưởng hơn 16% so với năm trước đó.

Việc đặt mua phụ tùng ô tô tại HCM online đang có xu hướng gia tăng
Việc đặt mua phụ tùng ô tô tại HCM online đang có xu hướng gia tăng

Trong đó, gần phân nửa số lượng ô tô đang lưu hành là dòng xe đời cũ hoặc qua tay nhiều người bán nên thị trường phụ tùng càng trở nên “hấp dẫn” hơn bao giờ hết. Cộng thêm những phụ tùng từ Trung Quốc làm nhái, giả các phụ tùng dòng xe nổi tiếng từ Đức, Anh, Hàn Quốc,… hay cả hãng xe nội địa đình đám Vinfast thì đều chung cảnh ngộ “hàng thật thì ít, hàng giả thì nhiều”.

Thực tế, các loại phụ tùng ô tô kém chất lượng được sản xuất rất tinh vi, bổ sung logo dán trên các loại phụ tùng, nhất là mức giá rẻ đến 1/2-2/3 giá bán phụ tùng chính hãng trên thị trường. Điều này phần nào đó tác động trực tiếp tâm lý mua hàng khiến cho nhiều người đặt phụ tùng ô tô tại HCM qua các trang bán hàng điện tử online. Đặc biệt, trong các chương trình “flash sale” giảm giá sẽ thu hút lượng lớn người mua hàng nhưng thực tế người mua chỉ nhận về hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Những chiêu trò cụ thể khi giảm giá phụ tùng xe

Hiện nay, trên địa bàn HCM sẽ có một số chiêu trò rất dễ lừa người mua phụ tùng online như sau:

Các đơn vị có rất nhiều cách để chèo kéo, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm
Các đơn vị có rất nhiều cách để chèo kéo, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm

– Cung cấp hình ảnh thật, video thật nhưng nhận được hàng giả, hàng không đúng mô tả. Người mua có thể nhận biết qua mức giá bán rẻ và những nhận xét từ người mua hàng trước đó.

– Đề cập đến chính sách đảm bảo 100% hàng thật. Nhưng không nói rõ địa chỉ cụ thể điểm bán và thời gian có thể gửi hàng khi có lỗi. Cách nhận biết là trước khi mua gửi tin nhắn rồi nhận “rep tin nhắn” từ nơi bán rất nhanh nhưng đến khi có lỗi thì chối bỏ, vòng vo và chặn luôn cả tin nhắn.

– Áp dụng khung giờ sale hoặc chương trình giảm giá số lượng nhiều. Nhưng trên địa chỉ bán hàng (trang web, fanpage, gian hàng trên sàn thương mại điện tử,…) lại không đồng loạt áp dụng. .

Còn rất nhiều chiêu trò khác nữa, người bán họ sẽ đánh vào tâm lý mua hàng đó là ưu tiên về giá, ưu tiên phí ship, ưu tiên thời gian…Bạn hãy xác minh địa chỉ kinh doanh phụ tùng xe ô tô có đúng hay không rồi mới đặt hàng, đơn hàng càng lớn bạn càng không nên lơ là việc xác minh.

Rủi ro đi kèm khi mua phụ tùng ô tô HCM giá rẻ

Nếu mua phải phụ tùng không chính hãng thì bạn cũng không nên “trông mong” những lợi ích so với nơi bạn mua địa chỉ uy tín:

Mua phụ tùng ô tô tại HCM giá rẻ đi kèm những rủi ro nhất định
Mua phụ tùng ô tô tại HCM giá rẻ đi kèm những rủi ro nhất định

– Thời gian giao hàng không nhanh như cam kết hoặc giao phụ tùng ô tô tại HCM chậm nhưng khi hỏi lúc nào cũng báo ngày mai đơn hàng đến nơi.

– Không có chính sách bảo hành đổi trả rõ ràng, kể cả kinh doanh qua các sàn thương mại điện tử. Nếu không phải gian hàng uy tín, thì bên sàn thương mại sẽ không chịu trách nhiệm về bồi thường khi là hàng giả.

– Từ chối bảo hành đổi trả và đổ “lỗi” phụ tùng hỏng sang người dùng và nói rằng điều đó là sai sự thật, không có căn cứ. Lúc này, người mua sẽ khó mà nhận được giải thích thỏa đáng chứ đừng nói gì đến việc nhận tiền trả hàng như đã cam kết.

– Dịch vụ chăm sóc sau bán hàng khá tệ, họ chỉ trả lời qua loa cho có chuyện khi có trục trặc và khuyên bạn đưa xe đi kiểm tra rất chung chung. Đặc biệt, chi phí mang xe đi kiểm tra là bạn phải trả chứ không phải đơn vị bán phụ tùng.

Cần chú ý gì khi mua phụ tùng ô tô HCM

Phutungotogiare.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà người mua khi mua phụ tùng ô tô tại HCM online cần phải chú ý:

Khi mua phụ tùng ô tô tại HCM cần chú ý một số vấn đề nhất định
Khi mua phụ tùng ô tô tại HCM cần chú ý một số vấn đề nhất định

– Phải đảm bảo thông tin phụ tùng phù hợp với dòng xe, mẫu xe, đời xe và năm sản xuất xe.

– Hãy đưa mức giá trên cả bàn cân về chất lượng lẫn cam kết, đừng vì giá quá rẻ mà không mua nhưng đừng vì giá quá đắt lại tin tưởng. Thực tế, có nhiều điểm bán phụ tùng chính hãng giá rẻ trong những đợt giảm giá do đó phải cân nhắc đồng bộ tất cả chất lượng và dịch vụ.

– Nếu mua sỉ, hãy bàn bạc giá chiết khấu ưu đãi nhất, kèm theo những lợi ích khi đặt số lượng nhiều khác.

– Nên đặt địa chỉ trong nước, không nên đặt địa chỉ ngoài nước nếu bạn chưa từng mua hoặc không thể xác minh độ uy tín của đơn vị bán hàng.

Cuối cùng, bạn nên chọn công ty cung cấp phụ tùng ô tô tại HCM chính hãng, có xuất hóa đơn VAT mua hàng, chứng từ CO,CQ,… Đặc biệt phải là đơn vị kinh doanh đã được đăng ký GPKD từ nơi đặt cửa hàng để đảm bảo ít nhất, việc kinh doanh này là hợp pháp, những mẫu phụ tùng xe được kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ đầy đủ. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ chúng tôi để hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

Zalo
0944.628.333