PULY ĐIỀU HÒA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Puly điều hoạt động như thế nào: là một loại ròng rọc có nhiệm vụ truyền momen lực chuyển động để vận hành thiết bị. Puly được sử dụng trong rất nhiều hệ thống máy móc, nhất là trong hệ thống điều hòa của ô tô, nó đóng vai trò quan trọng và có giá đắt hơn với so với những phụ kiện còn lại. Vậy Puly điều hòa ô tô có công dụng như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Công dụng của Puly điều hòa

Puly điều hòa hay còn được gọi là lốc lạnh, máy nén, nó có dạng tròn và được thiết kế có rãnh để chứa dây cáp. Thiết bị này mang đến rất nhiều tiện ích trong cuộc sống và đặc biệt là trong hệ thống điều hòa của xe ô tô.

Puly điều hòa hoạt động như thế nào? Trong hệ thống điều hòa của ô tô, Puly thực hiện nhiệm vụ hút môi chất làm lạnh ở dạng khí với nhiệt độ và áp suất thấp. Sau đó nhờ máy nén bơm môi chất có nhiệt độ và áp suất cao vào bộ phận giàn nóng để chúng có thể hóa lỏng một cách dễ dàng. Từ đó tạo áp lực để chuyển môi chất làm lạnh này đến hệ thống điều hòa. 

Puly điều hòa hoạt động như thế nào?
Puly điều hòa hoạt động như thế nào?

Puly lốc điều hòa ô tô được xem như thiết bị quyết định tới công suất, chất lượng và độ bền của toàn bộ hệ thống làm lạnh trên xe ô tô. Chính vì thế, việc sử dụng Puly điều hòa đúng cách, kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của nó và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Nguyên lý hoạt động của Puly điều hòa

Đóng vai trò là bộ phận giúp làm giảm nhiệt độ bên trong của xe ô tô, Puly điều hòa mang đến cho không gian bên trong không khí mát mẻ và dễ chịu. Tùy theo từng dòng xe để lắp đặt lốc điều hòa phù hợp với diện tích bên trong khoang xe và chức năng của nó. 

Một số lốc điều hòa phổ biến hiện nay chính là lốc cánh gạt, lốc piston, lốc rãnh xoắn, lốc van đuôi, lốc van điện,…

Puly điều hòa

Nguyên lý hoạt động của Puly mặt hít lóc điều hòa chính là chuyển đổi năng lượng từ chuyển động quay Puly sang chuyển động tịnh tiến các piston bên trong xilanh. Theo đó, máy nén sẽ hút và nén môi chất làm lạnh vào trong rồi tạo ra áp suất đẩy và hút mùi với hiệu suất làm lạnh, tản nhiệt ra hệ thống điều hòa. Từ đó giúp mang lại cảm giác thông thoáng cho xe, giúp không khí trở nên mát mẻ hơn, sạch sẽ hơn.

Sử dụng lốc điều hòa như thế nào tốt nhất?

Như đã nói ở trên, Puly điều hòa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống điều hòa của ô tô. Do đó, để lốc điều hòa luôn được đảm bảo vận hành tốt nhất, cần lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế Puly điều hòa theo định kỳ. Việc làm này sẽ giúp kiểm soát được chất lượng hoạt động của Puly và giúp Puly không bị quá tải hay dính bụi bẩn khiến nó hoạt động kém đi.
  • Không bật máy điều hòa ô tô trong thời gian dài, bởi nó giúp cho hệ thống điều hòa không bị quá tải khi sử dụng. Thiết bị lốc điều hòa từ đó cũng được đảm bảo hoạt động bền bỉ.
  • Nên tìm đến những đơn vị bảo dưỡng, thay mới Puly lốc lốc lạnh uy tín để có thể giải quyết được các vấn đề của ô tô một cách tốt nhất.

 

Puly điều hòa

Qua những thông tin trên, hy vọng khách hàng sẽ có thể sử dụng Puly ô tô một cách hợp lý hơn. Nếu hệ thống làm mát xe hơi của quý khách có vấn đề thì rất có thể Puly đã bị hỏng. Việc bảo dưỡng thay mới Puly theo chu kỳ là điều rất cần thiết. 

 

Zalo
0944.628.333