SO SÁNH GIỮA MITSUBISHI JOLIE VÀ TOYOTA ZACE

So sánh giữa Mitsubishi Jolie và Toyota Zace thật khó, tuy nhiên sau hơn 15 năm đưa sử dụng thì riêng tại thì trường Việt Nam được đánh giá cao hơn rất nhiều bằng những so sánh dưới đây sẽ cho các bạn một góc nhìn

Những năm đầu thế kỷ 21, Jolie và Zace tạo nên bộ đôi xe 7 chỗ đa dụng duy nhất trên thị trường Việt Nam. So với Zace, Jolie có thiết kế khá bắt mắt, ấn tượng, nội thất bố trí mới lạ. Hướng tới phong cách thể thao, Mitsubishi Jolie không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, điều khó chịu cho người dùng Jolie là khó tìm phụ tùng thay thế, chi phí bảo dưỡng cao. Tiêu thụ xăng khoảng 12 lít/100 km. Đặc biệt, là xe đa dụng nhưng hàng ghế sau không linh hoạt bằng Zace.

So sánh giữa Mitsubishi Jolie và Toyota Zace

Khi đó, Jolie có các phiên bản MB, SS với động cơ 2 lít đi kèm hộp số sàn 5 cấp với giá bán lần lượt là 25.300 USD cho bản MB và 28.600 USD cho bản SS. Trong khi đó phụ tùng Toyota Việt Nam có giá rẻ hơn cho hai phiên bản Zace gồm GL giá 23.000 USD và DX giá 20.000 USD trang bị động cơ xăng 1.8. Phiên bản DX có cấu hình tiện nghi thấp hơn GL.

Chiếc Jolie cuối cùng rời khỏi nhà máy vào tháng 1/2007, kết thúc khoảng thời gian 8 năm có mặt trên thị trường Việt Nam. Trong quãng thời gian có mặt trên thị trường, Jolie kịp tới tay 12.000 khách hàng.

Qua những năm hoàng kim, hiện Jolie gần như biến mất khỏi thị trường, thỉnh thoảng chiếc xe này được rao bán trên mạng với giá khoảng 215 triệu cho bản SS đời 2005 hoặc 185 triệu cho bản SS đời 2003.

Ngược lại với Jolie, Zace qua nhiều năm vẫn nằm trong danh sách săn lùng nhờ bền bỉ, ‘không có gì’ để hỏng. Zace là một trong những mẫu xe giữ giá tốt nhất Việt Nam, khi có thể bán hơn 350 triệu đồng cho bản 2005.

SO SÁNH GIỮA MITSUBISHI JOLIE VÀ TOYOTA ZACE

Ưu điểm Toyota Zace

Zace có ưu điểm bền, thân vỏ, khung gầm chắc chắn, dễ sửa chữa sẵn phụ tùng thay thế và đặc biệt tiết kiệm xăng khoảng 9 lít cho 100 km đường trường.

Tổng số 17.268 chiếc Zace đã được bán ra sau 10 năm kể từ ngày ngừng sản xuất vào 2005. Đến ngày nay nhiều khách vẫn tìm kiếm mua chiếc xe này.

Thiết kế gần giống nhau, chức năng không có nhiều khác biệt nhưng ngay từ khi ra đời Jolie luôn kém hơn Zace về doanh số.

Như vậy sau gần 20 năm, tính theo USD thì Jolie mất giá tới 70% còn Zace chỉ giảm khoảng 30%. Đến nay, Zace vẫn là cái tên được nhiều người tìm kiếm trong khi Jolie gần như bị lãng quên.

Bạn có thể mua phụ tùng Mitsubishi Jolie chính hãngPhụ tùng Toyota Zace chính hãng tại Thành Dũng Auto

Zalo
0944.628.333