Tất tần tật về cơ cấu đi số của xe ô tô

Tất tần tật về cơ cấu đi số của xe ô tô:Thực hiện nhiệm vụ ngắt dòng điện trong hộp số của ô tô, cơ cấu đi số giúp cho ô tô luôn được đảm bảo an toàn và tránh được nhiều rủi ro khi tham gia giao thông. Việc kiểm tra bộ phận này thường xuyên sẽ giúp cho hộp số của ô tô luôn được hoạt động hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn khách hàng cách thay thế thiết bị này đơn giản nhất.

Một số thông tin về cơ cấu đi số của ô tô

Tất tần tật về cơ cấu đi số của xe ô tô

Công tắc đi số là bộ phận cần thiết trong hộp số của xe ô tô. Nó có nhiệm vụ ngắt dòng điện vào mạch khởi động của ô tô nếu xe không nằm ở số P hay số N. Cơ cấu đi số thường được trang bị bên trong hộp số ô tô và được cố định với vỏ hộp số bằng bu lông.

Trường hợp ô tô khởi động khi đang ở số D thì sẽ rất nguy hiểm, do đó, cơ cấu đi số này được sản xuất và lắp vào hộp số tự động của ô tô. Không những vậy, bộ phận này còn giúp cho hộp số của ô tô tránh gặp phải các trường hợp như: Tránh ăn khớp kép, tránh gài nhầm số lùi, ngăn hộp số không bị nhảy và khóa số lùi.

Cơ cấu đi số
Vai trò của cơ cấu đi số là gì?

Dấu hiệu nhận biết cơ cấu đi số ô tô gặp vấn đề

Cơ cấu đi số đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hộp số của xe ô tô. Chính vì vậy, cần phải kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay mới bộ phận này thường xuyên để giúp cho hộp số ô tô được hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp nhận biết công tác đi số đã bị hỏng:

  • Đèn báo số D của ô tô bị tắt khi xe khởi động và ô tô bị giảm số trong quá trình di chuyển trên đường.
  • Đèn báo số D xuất hiện tình trạng nhấp nháy khi xe đang di chuyển.

Hướng dẫn thay cơ cấu đi số ô tô

cơ cấu đi số
Thay cơ cấu đi số như thế nào?

Như đã nói ở trên, cần phải kiểm tra và bảo dưỡng cơ cấu đi số ô tô thường xuyên để giúp ô tô hoạt động tốt nhất. Trường hợp nếu bộ phận này đã bị hỏng thì cần phải thay mới ngay lập tức, quá trình thay mới cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng.

  • Trước hết phải chuyển cần số về vị trí số N.
  • Chặn, không để bánh xe di chuyển và nâng 1 bên xe lên để có thể dễ dàng sửa chữa dưới gầm xe.
  • Rút giắc cắm trên công tắc để đảm bảo an toàn, sau đó tháo các bu lông định vị trên công tắc.
  • Tháo bu lông và đưa công tắc cũ ra bên ngoài.
  • Kiểm tra xem thử 2 công tắc đi số giống hay khác nhau để thay đổi cho phù hợp.
  • Lắp công tắc mới vào rồi đến các bu lông, sau đó là giắc cắm.
  • Sau khi đã thay mới, hạ xe xuống và thử khởi động để kiểm tra thiết bị.

Đơn vị cung cấp cơ cấu đi số đáng tin cậy

Trên đây là những thông tin chi tiết về cơ cấu đi số của xe ô tô. Nếu khách hàng có ý định thay mới thiết bị này nhưng chưa chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm đáng tin cậy, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách Thành Dũng Auto.

Công ty Thành Dũng Auto là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường và đã nhận được nhiều sự đánh giá và tin tưởng của khách hàng. Do đó, các sản phẩm công tắc đi số nói riêng và nhiều sản phẩm khác nói chúng ở Thành Dũng Auto đểu được đảm bảo chính hãng.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm cơ cấu đi số có chất lượng và giá thành tốt nhất. Cùng với đó là các dịch vụ bảo hành tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có.

Công ty dịch vụ vận tải Thành Dũng Auto 

Hotline: 0944 628 333 / 0347 303 303 

Email: thanhcablenet@gmail.com 

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: 211A/281 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội 

Cơ sở 2: 11B8 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nộ

Zalo
0944.628.333