Thổi gioăng mặt máy ô tô và những điều cần biết

Thổi gioăng mặt máy ô tô và những điều cần biết: khi xe có những biểu hiện như ì máy, là do hoạt động của máy gặp vấn đề thì bạn nên ra gara để tư vấn

Gioăng mặt máy giúp ô tô khả năng vận hành ổn định, chính vì vậy khi thiết bị này xảy ra một số vấn đề thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống của xe. 

GIOĂNG MẶT MÁY HYUNDAI TUCSON, SANTAFE, KIA SPORTAGE

 

Gioăng mặt máy là một loại thiết bị quan trọng của hệ thống động cơ ô tô. Thiết bị này được đặt chính giữa lốc động cơ và quy lát máy nên nó thường được gọi với tên khác là gioăng quy lát. 

Thổi gioăng mặt máy ô tô và những điều cần biết: Gioăng mặt máy thường được chế tạo từ các vật liệu như thép hoặc các vật liệu có khả năng chịu nhiệt (gioăng bìa amiang) để thực hiện chức năng của mình một cách trọn vẹn nhất. Phụ kiện này được xem như là một lớp keo đệm giúp cho nắp động cơ và quy lát dính chặt với nhau

Không chỉ được sử dụng trong hệ thống động cơ ô tô để bịt kín lốc động cơ và quý lát máy, phụ kiện này còn giúp hệ thống động cơ tránh được sự xâm nhập của bụi bẩn, không khí và nước vào bên trong. Trong quá trình sử dụng, gioăng quy lát có thể sẽ gặp phải một số sự cố hư hỏng khác nhau. Chính vì thế việc kiểm tra và bảo dưỡng mặt máy đầy đủ thường xuyên sẽ giúp đảm bảo vận hành tốt nhất.

Thông thường khi đại tu lại máy họ thay toàn bộ gioăng đại tu bao gồm gioăng quy lát, phớt git, phớt đầu trục cơ, phớt đuôi trục cơ, gioăng giàn cò,

Hiện tượng thổi gioăng mặt máy

Sau một thời gian sử dụng, sẽ có các hiện tượng thổi gioăng mặt máy xuất hiện, độ khít của bộ phận gioăng giảm xuống khiến cho áp suất bên trong buồng động cơ giảm theo. túc là bề mặt không khít, bị chảy dầu, xe chạy bị hao dầu tức là lúc xuất hiện hiện tượng này.

Hiện tượng thổi gioăng này thường xuất hiện trên các động cơ máy đã với 3 trường hợp phổ biến:

  • Thổi gioăng từ máy sang đường áo nước
  • Thổi gioăng từ máy sang đường áo dầu
  • Thổi gioăng thông các máy sang nhau sẽ khiến cho động cơ xe yếu đi, tiếng gõ và mùi dầu sẽ xuất hiện khi xe bắt đầu di chuyển.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng thổi gioăng mặt máy

mặt máy
Thổi giăng mặt máy xảy ra là do đâu?

Một số nguyên chính dẫn đến hiện tượng thổi gioăng mặt máy ở hệ thống động cơ:

  • Thiết bị gioăng mặt máy thường được chế tạo từ thép hoặc đồng. Khi nhiệt độ ở động cơ cao và kéo dài sẽ khiến cho thân và nắp máy bị dãn nở, khiến gioăng mặt máy bị chèn ép dẫn đến hư hỏng.
  • Các sự cố đến từ những chi tiết, bộ phận như bơm nước bị hỏng, bộ tản nhiệt bị tắc nghẽn cũng dẫn đến hiện tượng thổi gioăng mặt máy.
  • Khi động cơ xe đã được thay lắp một số bộ phận nhưng không đảm bảo chất lượng sẽ dễ khiến cho gioăng mặt máy đầy đủ chịu ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ.
  • Bên cạnh đó, gioăng mặt máy bị hỏng còn do hiện tượng kích nổ hay còn gọi là hiện tượng bugi chưa đánh lửa.
  • Ngoài ra, khi lắp gioăng mặt máy bị ngược hay siết bu lông quá chặt sẽ gây ra hư hỏng.

Khi động cơ máy nóng lên bất thường, nước làm mát bị nóng lên nhanh và đôi khi bị bắn ra ngoài thì có thể bộ phận gioăng mặt máy của ô tô đã bị hư hỏng. Do đó việc kiểm tra, bảo dưỡng và thay gioăng thường xuyên sẽ giúp cho hệ thống động cơ xe luôn được đảm bảo hoạt động ổn định.

Để được kiểm tra và thay mới gioăng mặt máy đầy đủ, chất lượng và có giá thành tốt nhất thì Công ty Phụ tùng Thành Dũng Auto là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Thành Dũng Auto là đơn vị giúp sửa chữa, thay thế gioăng mặt máy uy tín

 

 

Zalo
0944.628.333