TÚI KHÍ CHÍNH KHIẾN TÀI XẾ THIỆT MẠNG?

Túi khí chính khiến tài xế thiệt mạng? là do túi khí vô lăng không hoạt động, dẫn đến khi va chạm, người lái xe không được bảo vệ.

Túi khí chính khiến tài xế thiệt mạng? dẫn đến 23 vụ tai nạn chết người, hơn 300 người bị thương cùng hàng trăm triệu chiếc xe ô tô bị thu hồi trên toàn thế giới. 

Túi khí chính khiến tài xế thiệt mạng? có nhiều nguyên hân vì dụ như cảm biến kích nổ túi khí không hoạt động, cũng có thể nguyên nhân do hộp điều khiển túi khí bị trục trặc

Túi khí của Takata nguy hiểm thế nào?

Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã thống kê rằng hiện nay trên thế giới đã xảy ra 23 vụ tai nạn gây chết người, hơn 300 người bị thương cùng hàng trăm triệu chiếc xe của 19 hãng ô tô bị triệu hồi do đã lắp túi khí Takata lỗi.  

Mặc dù đã có thâm niên trong ngành hơn 70 năm, cũng là nhà cung cấp phụ tùng lớn thứ hai thế giới lúc bấy giờ nhưng đến năm 2015 lỗi túi khí này mới được phát hiện trên các dòng xe sản xuất từ 2002-2015.

TÚI KHÍ CHÍNH KHIẾN TÀI XẾ THIỆT MẠNG?
TÚI KHÍ CHÍNH KHIẾN TÀI XẾ THIỆT MẠNG?

Những túi khí này được nhận định là sẽ phát nổ khi va chạm, gây thương tích, thậm chí là giết chết người lái xe (lỗi trên túi khí chính). Khi nhận thấy lỗi không thể khắc phục được, hàng trăm triệu chiếc xe trên toàn thế giới đã được thông báo thu hồi khẩn cấp. Vụ thu hồi này được coi là “vụ thu hồi lớn nhất và phức tạp nhất lịch sử”.

Nguyên nhân sâu xa gây nên những vụ nổ này được xác định là do túi khí sử dụng nhiên liệu dựa trên amoni nitrat mà không có chất làm khô hóa học, lâu dần chất lượng sẽ bị giảm do nhiệt độ và hơi ẩm thâm nhập.

Đến tận thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa xác định được số xe sử dụng túi khí lỗi này đã được thu hồi hết hay chưa. 

Để đảm bảo an toàn, chủ xe khi mua nên hỏi kỹ trước khi mua cũng như kiểm tra thường xuyên hoạt động của các túi khí bảo vệ an toàn trong xe.

Những dấu hiệu túi khí ô tô bị lỗi thường gặp

Nếu xe bạn không sử dụng túi khí Takata thì có thể loại bỏ ngay sự nguy hiểm trực tiếp, tuy nhiên túi khí ô tô cũng có những sự cố hy hữu xảy ra. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết những lỗi để tài xế có thể kịp thời nhận ra và bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi lái xe. 

Đèn túi khí liên tục sáng

Khi xe đang nổ máy, đèn túi khí sáng liên tục có nghĩa là giắc điện có thể đã bị đứt hoặc bị oxy hóa, cảm biến túi khí có vấn đề, cuộn xoắn trên vô lăng bị đứt,… Nếu xuất hiện dấu hiệu này có nghĩa là túi khí chắc chắn đang gặp vấn đề. Tài xế nên mang xe đi kiểm tra ngay để đảm bảo an toàn.

TÚI KHÍ CHÍNH KHIẾN TÀI XẾ THIỆT MẠNG?
TÚI KHÍ CHÍNH KHIẾN TÀI XẾ THIỆT MẠNG?

Pin túi khí hết điện

Nguyên nhân chính dẫn đến túi khí chính hay còn gọi là túi khí vô lăng bị lỗi là do pin túi khí hết điện. Không có đủ điện dẫn đến đèn cảm biến liên tục nhấp nháy. Để giải quyết tình trạng này chỉ cần sạc pin cho xe, tự động đèn sẽ không nhấp nháy nữa.

Cáp túi khí bị mài mòn

Cáp túi khí được lắp trong vô lăng có nhiệm vụ duy trì kết nối giữa túi khí chính và hộp điều khiển. 

tu-khi-chinh-3

Sau một thời gian hoạt động, cáp túi khí liên tục co giãn dẫn đến các dây bị oxy hóa hoặc mòn các tiếp điểm. Khi đó sẽ gây ra sự kém kết nối giữa túi khí và hộp điều khiển. Đồng thời, việc này gây ra lỗi khiến đèn túi khí nhấp nháy liên tục.

Cáp túi khí khi bị mòn không thể cắt đoạn hay sửa chữa được chỉ có thể thay thế khi bị hư hỏng.

Module túi khí bị hỏng

Module túi khí hay còn gọi là hộp điều khiển túi khí kiểm soát hệ thống túi khí chung của toàn bộ xe ô tô giúp đảm bảo việc đo đạc sự an toàn. Khi phải tiếp xúc với hơi ẩm thường xuyên thì sự ăn mòn bắt đầu xuất hiện và gây ra sự đoản mạch. Đoản mạch làm nhiễu loạn toàn bộ mạng điện và do đó một mật mã được tạo ra trên bảng điều khiển. Giải pháp là tái lập trình module hoặc thay thế dựa trên tính nghiêm trọng. 

Chốt dây đai an toàn bị lỗi

Chốt dây đai an toàn bị lỗi cũng sẽ khiến đèn cảm biến sáng. Hoặc nếu chốt đai an toàn không được cài chính xác hoặc bộ tự căng đai an toàn gặp trục trặc cũng khiến đèn sáng lên. 

TÚI KHÍ CHÍNH KHIẾN TÀI XẾ THIỆT MẠNG?
TÚI KHÍ CHÍNH KHIẾN TÀI XẾ THIỆT MẠNG?

Bị va chạm

Khi va chạm nhỏ cũng có thể kích hoạt cảm biến túi khí thì lúc đó chúng ta có thể khẳng định túi khí đã bị hư. Hoặc nếu túi khí không bung nhưng được thể hiện bằng đèn sáng thì nên xử lý ngay vấn đề vì khi đó cảm biến kích nổ túi khí đã bị hỏng.

Khi muốn thay thế phụ tùng xe ô tô với giá thành cạnh tranh nhất thị trường, liên hệ với phutungotogiare.vn. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại túi khí: túi khí chính, túi khí rèm, túi khí vô lăng, túi khí phụ, túi khí táp lô, túi khí trần xe chính hãng với những cam kết có lợi nhất cho khách hàng. 

Trên đây là một số thông tin về túi khí đối với xe ô tô. Các phụ tùng linh kiện khi xuống cấp cần được thay thế sửa chữa kịp thời để quá trình vận hành ô tô luôn đảm bảo an toàn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua túi khí chính hãng, hãy liên hệ tới hotline, nhân viên chúng tôi sẽ tiếp nhận và tư vấn chi tiết, tận tình.

 

 

Zalo
0944.628.333