Xử lý đèn pha bị hấp hơi nước

Xử lý nước bị hấp hơi cho đèn pha ô tô bằng một vài bước đơn giản, nước ngưng tụ bên trong đèn pha sẽ được làm sạch

Xử lý đèn pha bị hấp hơi nước khiến mặt đèn bị mờ, gây ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng, khả năng quan sát của người điều khiển xe bị ảnh hưởng và có thể gây mất an toàn. Nếu để tình trạng này lâu ngày, đèn sẽ bị ố mốc và khó xử lý.

Xử lý đèn pha bị hấp hơi nước
Xử lý đèn pha bị hấp hơi nước

Xử lý đèn pha bị hấp hơi nước tình trạng này thường xuất hiện sau khi đi mưa hoặc rửa xe lúc đèn trợ sáng còn nóng. Ngoài ra, nếu chủ xe can thiệp, thay thế đèn trợ sáng hoặc độ chế đèn không đúng kỹ thuật, không đảm bảo kín hoàn toàn. Hay đơn giản là làm môi trường bên trong đèn có độ ẩm cao cũng khiến đèn dễ bị hấp hơi nước như vậy.

Nếu hơi nước ngưng tụ xuất hiện bên trong đèn pha vấn đề có thể nằm ở gioăng, miếng đệm hoặc lỗ thoát nước. Thậm chí khi tháo ống kính của đèn ra và làm khô thì vấn đề này vẫn có khả năng tái diễn

Nếu nhận thấy có rất nhiều nước trong đèn pha, cách dễ nhất để làm sạch là để khoan một lỗ rất nhỏ ở phía dưới đèn pha để nước có thể chảy ra. Nếu đây chỉ là dạng hơi nước ngưng tụ, các phương pháp sau đây có thể hữu ích.

  • Nếu chiếc xe của bạn, chưa 1 lần tháo đèn hay độ chế mà tự nhiên bị hấp hơi nước dạng sương, việc này đơn giản bạn có thể mở nắp chụp phía sau ra và bật đèn khoảng 15 phút, cho đèn đủ độ nóng và thoát hết không khí ẩm ra bên ngoài.
  • Nếu xe bạn tháo nắp chụp ra thay bóng, và bị hấp hơi nước, việc đầu tiên bạn nên xem xét lại, nắp chụp đã được đóng khít và gioăng. Sau đó xử lý đơn giản thôi, bạn có thể mở nắp chụp phía sau ra và bật đèn khoảng 15 phút, cho đèn đủ độ nóng và thoát hết không khí ẩm ra bên ngoài, rồi bạn đậy nắp chụp đèn lại và tiếp tục theo dõi.
  • Nếu bạn độ đèn vào 1 ngày thời tiết không được đẹp, trên đường về chưa gặp mưa hay chưa cho đèn đối mặt với nước, mà đèn vẫn bị hấp hơi mờ. Bật đèn cho đến khi không còn hơi mờ nữa thì thôi, đó là việc ngưng tụ không khí ẩm

Dụng cụ cần có:

Gel silic đioxit (Silica Gel), công cụ tháo đèn pha ô tô (xem hướng dẫn sử dụng dành cho chủ sở hữu xe) và vải không xơ.

Các bước làm sạch hơi nước ngưng tụ:

1. Theo hướng dẫn sử dụng xe để truy cập vào cụm đèn pha. Điều này thường được thực hiện bằng cách mở nắp ca-pô trước và tháo dần phía sau cụm đèn pha hoặc tháo các bóng bên trong đèn pha xe ô tô.

2. Sử dụng vải không xơ để lau hơi ẩm từ bên trong ống kính đèn pha ô tô. Trường hợp không thể tiếp cận bên trong cụm đèn pha có thể bỏ qua bước này.

3. Thả một gói gel silic đioxit bên trong cụm ống kính. Hãy chắn rằng lớp gel này không tiếp xúc với bóng đèn.

4. Lắp lại đèn pha.

Xử lý đèn pha bị hấp hơi nước
Xử lý đèn pha bị hấp hơi nước

 

Zalo
0944.628.333