CHI TIẾT THAY KÍNH CHẮN GIÓ Ô TÔ

Ô tô không cần va chạm cũng có thể bị vỡ kính nhưng không phải ai cũng biết thay. Thành Dũng xin hướng dẫn chi tiết thay kính ô tô

 Phần 1: Tháo bỏ kính chắn gió cũ

Chi tiết thay kính chăn gió ô tô  đầu tiên tháo các đường nẹp bằng chất dẻo ở xung quanh kính chắn gió. Thận trọng khi tháo bỏ những chiếc kẹp có tác dụng giữ cho nẹp ở đúng vị trí.

2. Tìm góc tốt nhất để tháo kính chắn gió ra khỏi khung kim loại. Khung kim loại là một bề mặt ở phía trước xe nơi mà các bộ phận kim loại khác nhau được hàn lại. Bộ phận này giúp tạo ra cơ cấu và hình thành khung cho kính chắn gió.

3. Cắt lớp keo urethane. Urethane là một loại keo bằng polyme rất chắc nhưng dẻo.

– Nếu cắt từ bên ngoài, bạn có thể gặp khó khăn nếu kính chắn gió được đặt quá sát khung kim loại.

– Chi tiết thay kính ô tô chọn cách cắt tấm kính chắn gió từ bên trong xe. Bạn có thể sử dụng một chiếc dao cạo có tay cầm mở rộng và cắt bằng cách kéo trượt dao nhiều lần. Nhiều người cũng sử dụng kéo cắt bằng điện để cắt cho nhanh, nhưng sẽ gây ra nhiều hư hại hơn cho khung kim loại.

4. Tháo bỏ kính chắn gió ra khỏi xe. Nên có hai người cùng làm việc này. Mở cửa xe phía trước từ một trong hai phía và đưa cánh tay vào trong để đẩy nhẹ tấm kính ra ngoài khung kim loại.

Phần hai: Vệ sinh, làm sạch khung lắp kính chắn gió

1. Lau sạch mọi vết bẩn bằng bàn chải và nước thông thường. Bất kỳ tạp chất nào còn sót lại trên khung kim loại cũng sẽ làm giảm độ kết dính của keo urethane và kính chắn gió.

2. Cắt bỏ keo urethane thừa bằng một chiếc dao cạo. Khung kim loại thường có lớp urethane cũ dày khoảng 6,35 mm và do vậy cần được cắt bỏ để giảm xuống khoảng 3 mm.

3. Loại bỏ mọi chất gỉ từ khung kim loại. Bất kỳ vùng nào bị gỉ hoặc có lớp keo urethane bị hỏng đều cần được lau chùi để làm sạch kim loại và loại bỏ mọi vết gỉ.

4. Dán xung quanh. Bạn cần che kín bất kỳ chỗ nào không cần vệ sinh và bảo vệ phía bên trong xe bằng cách sử dụng băng dính và các miếng giấy hoặc nhựa dẻo.

5. Trải lớp sơn lót vào kim loại trần. Việc này sẽ giúp tăng độ dính cho lớp keo urethane và ngăn không cho kim loại bị gỉ trong tương lai

Phần 3: Lắp đặt kính chắn gió mới

1. Trải một lớp sơn lót lên một mảng thủy tinh (mảng màu đen ở xung quanh kính chắn gió). Mục đích của việc sơn lót là để mở các phân tử của tấm thủy tinh để có thể tiếp nhận phân tử urethane.

2. Trải một lớp keo urethane bằng súng phun xăm bằng điện. Nếu không có súng phun xăm bằng điện, bạn có thể mua ở một cửa hàng bán đồ kim khí.

– Thứ có thể kết dính tốt nhất với lớp urethane mới chính là lớp urethane cũ. Lớp urethane cũ này cần phải sạch và không có bụi bẩn, dầu hoặc các tạp chất khác.

– Một vấn đề mà người lắp kính thường gặp phải là gió sẽ làm thổi bụi bẩn vào khung kim loại trước khi lớp keo urethane được trải lên.

– Việc này có thể thực hiện mà không có súng điện, nhưng sẽ rất khó để tạo ra một đường hàn phẳng, do vậy có thể gây rò rỉ.

3. Lắp kính chắn gió. Cẩn thận căn chỉnh đáy và hai bên bằng mắt thường. Đặt tấm kính chắn gió lên phía trên khung kim loại.

– Một số xe có dụng cụ để lắp phần đáy của kính chắn gió vào, nhưng các xe khác lại không có.

– Cẩn thận không được chạm vào tấm thủy tinh bởi vì dầu và chất bẩn từ da của bạn có thể làm bẩn kính và giảm độ dính của lớp keo urethane.

– Một số người sẽ dán tấm kính chắn gió sau khi được đặt vào vị trí. Việc này sẽ giúp giữ chặt tấm chính chắn gió cho đến khi lớp urethane khô.

4. Đợi cho đến khi lớp urethane kết dính chặt. Việc lái xe trước khi lớp keo urethane dính chặt sẽ rất nguy hiểm.

Phần 4: Thay đệm kính chắn gió

1. Tháo bỏ tất cả các kẹp của kính chắn gió. Bạn sẽ cần sử dụng một dụng cụ cắt kính chắn gió trượt dưới viền kính và tháo bỏ viền kính để có thể tiếp cận những chiếc kẹp.

2. Kéo miếng đệm cửa kính chắn gió cũ ra. Bạn có thể cần cắt miếng đệm để kéo ra ngoài. Nếu bất kỳ mảnh đệm nào còn sót lại ở kính chắn gió, bạn có thể lau sạch bằng dao cạo. Cẩn thận để không làm hỏng kính chắn gió.

3. Đặt một đầu của đệm kính chắn gió mới vào đúng chỗ. Một khi bạn đã đặt được đầu này vào đúng rãnh của đệm cũ, bạn có thể đi xung quanh để đặt những phần đệm còn lại vào kính chắn gió một cách từ từ.

4. Đặt toàn bộ đệm vào rãnh. Đặt toàn bộ đệm vào rãnh ở xung quanh kính chắn gió và cẩn thận để không bị sót. Toàn bộ đệm cần phải được đặt vừa khít vào các rãnh.

5. Vặn chặt các kẹp của kính chắn gió. Bạn cần đặt những chiếc kẹp kính chắn gió trở lại vị trí cũ và vặn chặt lại để những chiếc kẹp này có thể giữ đệm và kính chắn gió một cách chắc chắn.

6. Đặt viền trang trí xung quanh kính chắn gió. Viền này sẽ che phần đệm kính chắn gió và các kẹp lại.

Thành Dũng cung cấp kính cốp hậu, kính chắn gió sau, kính cánh cửa ô tô các loại với giá rẻ nhất. Nhận bảo hành cho tất cả các lỗi kính được cung cấp và lắp đặt do lỗi của nhà sản xuất

CHI TIẾT THAY KÍNH CHẮN GIÓ Ô TÔ
CHI TIẾT THAY KÍNH CHẮN GIÓ Ô TÔ
Zalo
0944.628.333