Loa trung tâm là gì?

Loa trung tâm là gì?  là loại loa có hệ thống âm thanh 2.1 – 5.1 – 7.1 hay nhiều hệ thống âm thanh khác nữa. Dưới đây là khái niệm loa trung tâm, cách lắp đặt và những lưu ý khi chọn mua loa trung tâm mà Thành Dũng Auto muốn chia sẻ tới quý khách hàng.

Khái niệm loa trung tâm

Loa trung tâm là gì? Cách lắp đặt và lưu ý khi chọn mua  loa center có sử dụng hệ thống âm thanh vòm, có nhiệm vụ cân bằng hệ thống âm thanh của loa trái và loa phải. Từ đó, các tạp âm, tiếng nói hay một số hiệu ứng âm thanh trở lên chân thực và sinh động hơn rất nhiều.

Vai trò của loa trung tâm

Loa trung tâm là gì? Cách lắp đặt và lưu ý khi chọn mua
Loa trung tâm là gì? Cách lắp đặt và lưu ý khi chọn mua

Loa trung tâm đóng vai trò cực lớn trong hệ thống âm thanh của rạp chiếu phim, hệ thống âm thanh trong gia đình hay những cuộc đối thoại các bộ phim để phát ra hơn 70% đối với những âm thanh đó. Và hơn hết, nó đóng vai trò cân bằng của 2 loa phải và trái trong hệ thống âm thanh.

Đặt loa trung tâm sao cho đúng

Đặt loa trung tâm ở đâu để chuẩn nhất? Thật ra, vị trí đặt loa trung rất đơn giản và dễ dàng. Quý khách hàng sẽ đặt loa ở phía dưới tivi và đối diện với người xem sẽ là vị trí chuẩn nhất.

Cách đấu loa trung tâm chính xác 100%

Đấu loa trung tâm tưởng chừng rất khó nhưng cũng khá đơn giản nếu bạn chịu quan sát một chút. Bạn chỉ cần dùng 1 đoạn dây loa (loại tốt nhất) và kèm theo đó là thiết bị ampli và bắt buộc phải dùng loại ampli 5.1 thì bạn mới có thể đấu loa trung tâm một cách chính xác nhất.

Sau đó, công việc của bạn là lấy đoạn dây đấu loa vừa chuẩn bị kết nối vào 2 cổng của loa trung tâm. Đầu còn lại, bạn kết nối với ampli là xong. Chi tiết bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.

Lưu ý chọn mua loa trung tâm

Tỷ lệ hình thể: Đây được xem là sự kết hợp của các số được dùng nhằm chỉ ra số lượng bánh xe phát động trên loa trung tâm và có thể nó bao gồm cả loa siêu trầm hay không.

Loa trung tâm là gì? Cách lắp đặt và lưu ý khi chọn mua
Loa trung tâm là gì? Cách lắp đặt và lưu ý khi chọn mua

Khả năng đánh điện: Với việc sở hữu dòng điện của loa giọng kim và loa trầm chạy trên các dây cáp khác nhau thì bạn sẽ được tận hưởng những âm thanh trầm và cao một cách riêng biệt. Đồng thời không bị lẫn âm và bạn sẽ nghe được những âm thanh sạch.

Trở kháng: Trở kháng chính là sự kháng cự của loa tới các dòng điện được cung cấp bởi máy phát động và máy khuếch đại. Vậy nên, sự kháng cự càng ít thì khả năng cung cấp của ampe được tăng lên nhiều hơn.

Kiểm tra tính tương thích: Nếu như bạn đang muốn đầu tư loa trung tâm để nâng cấp, cải thiện hệ thống âm thanh của bạn thì Thành Dũng Auto khuyên bạn nên sắm những chiếc loa phù hợp với những chiếc loa khác đang có trong dàn. 

Dễ dàng điều chỉnh và kết nối: Đây là tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua. Với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, việc dễ dàng điều chỉnh và kết nối sẽ giúp bạn dễ nắm bắt nguyên nhân khi hỏng hóc.

Chọn thương hiệu uy tín: Với những thương hiệu uy tín và được đông đảo khách hàng lựa chọn chọn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Ngoài ra, bạn còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi từ họ.

 

 

Zalo
0944.628.333