Những thông tin chi tiết về giảm chấn cát đăng

Những thông tin chi tiết về giảm chấn cát đăng? Bạn là người mới sử dụng xe ô tô hay là người sử dụng lâu năm nhưng chưa nghe đến cái tên này bao giờ? Và không biết nó có tác dụng là gì? Hôm nay, Thành Dũng Auto sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về tên gọi này.

Giới thiệu về giảm chấn cát đăng

Những thông tin chi tiết về giảm chấn cát đăng là phụ tùng nằm giữa hộp số và đầu trục cát đăng cầu sau. Đây được xem là bộ phận quan trọng và có nhiệm vụ giảm xóc trong quá trình sử dụng xe ô tô. Tuy nhiên, chi tiết phụ tùng này cũng thường xuyên hư hỏng sau thời gian sử dụng và cần được thay thế.

Trục cát đăng có thể di chuyển lên xuống sao cho tương ứng với những điều kiện đường xá và triệt tiêu đi các sự thay đổi về chiều cao bằng rãnh then. Đồng thời, trục cát đăng được người ta lắp ở vị trí sao cho hộp số cao hơn bộ vi sai. Từ đó, trục cát đăng bị nghiêng đi.

Cấu tạo giảm chấn cát đăng

giảm chấn cát đăng
Giảm chấn cát đăng có cấu tạo như thế nào?

Trục các đăng

Trục cát đăng được làm từ một ống thép nhẹ bằng thép cacbon, có sức chịu đựng để tránh bị cong và xoắn. Thông thường, trục cát đăng là một ống thép liền có hai khớp nối tại hai đầu hình thành các khớp cát đăng.

Tuy nhiên vì sự rung động khi đạt tốc độ cao nên hiện tại người ta thường sử dụng loại 3 khớp nối giảm chấn cát đăng.

  •     Loại hai khớp nối

Trục cát đăng có hai khớp nối thì tổng chiều dài mỗi đoạn của chúng tương đối lớn. Điều này giải thích khi trục cát đăng quay ở vận tốc lớn có xu hướng cong và rung một chút do mất cân bằng.

  •     Loại ba khớp nối

Chiều dài mỗi đoạn của trục cát đăng 2 đoạn hoặc 3 khớp nối sẽ ngắn hơn và có độ cong do chiều dài không cân bằng. Ở tốc độ cao thì độ rung cũng giảm.

  •     Ổ đỡ giữa

Nằm giữa hai phần trục cát đăng, ổ đỡ giữa được lắp qua mặt bích lên các rãnh then ở phần đầu của trục trung gian. Ổ đỡ giữa bao gồm lót cao su ổ đỡ.

Giảm chấn cát đăng
Mô tả chủng về cấu tạo đầy đủ của giảm chấn cát đăng

Khớp cát đăng

Tác dụng lớn nhất của khớp cát đăng là dùng để triệt tiêu những biến đổi về góc do những sự thay đổi vị trí giữa hộp số và bộ vi sai. Nhờ vậy, hoạt động truyền công suất từ bộ hộp số đến vi sai của giảm chấn cát đăng được nhẹ nhàng hơn.

  •     Khớp cát đăng chữ thập

Khớp cát đăng chữ thập là chi tiết được sử dụng rất phổ biến vì có cấu tạo đơn giản. Một đầu của được hàn vào trục cát đăng, đầu còn lại được gắn liền với khớp trượt.

  •     Khớp nối mềm

Trục cát đăng, hộp số và bộ vi sai có đường nối tâm càng thẳng thì độ rung càng nhỏ và tiếng ồn càng ít. Từ đó, một số xe chở khách người ta sẽ sử dụng trục cát đăng góc bằng không vì đảm bảo độ rung và tiếng ồn ở mức thấp nhất

Tại sao nên mua giảm chấn cát đăng tại Thành Dũng Auto?

Công ty dịch vụ vận tải Thành Dũng Auto chuyên cung cấp các loại phụ tùng có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Huyndai, Bosch, Toyota,…

Đặc biệt đối với sản phẩm giảm chấn cát đăng được chúng tôi nhập khẩu từ những quốc gia hàng đầu thế giới về ô tô như: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… Tất cả đều có giấy chứng nhận đầy đủ và chính hãng.

Giảm chấn cát đăng
Mua giảm chấn cát đăng ở đâu?

Đến với Thành Dũng Auto, quý khách hàng không những được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng mà còn được chăm sóc tận tình từ các dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới:

  • Công ty dịch vụ vận tải Thành Dũng Auto
  • Hotline: 0944 628 333 / 0347 303 303
  • Email: thanhcablenet@gmail.com

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 211A/281 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
  • Cơ sở 2: 11B8 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về giảm chấn cát đăng mà Thành Dũng Auto muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phụ tùng uy tín và chính hãng.

 

Zalo
0944.628.333